20 พฤศจิกายน 2566

รู้จัก ‘Notion’ ซอฟต์แวร์จัดการชีวิตกับ 4 ฟีเจอร์น่าสนใจ!

Notion คืออะไร ? ใครใช้ได้บ้าง ?
พอพูดถึง Notion บางคนอาจจะนึกถึงแอปฯ จดโน้ต แต่จริงๆ แล้วการจดโน้ตเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นเพราะ Notion มีหหลากหลายฟีเจอร์ ถ้าให้สรุปสั้นๆ ก็คือ ‘จดบันทึก จัดหมวดหมู่ และอัปเดตความคืบหน้า’ ไม่ว่าจะเป็นไดอารี่ส่วนตัว แพลนการทำงานในแต่ละวัน จดโน้ตตอนเรียน จัดการโปรเจกต์ต่างๆ ไปจนถึงการวางแผนงานแต่งงาน แถมยังยืดหยุ่นเพราะปรับแต่งหน้าเพจได้ในแบบที่ต้องการและแชร์ลิงก์ให้คนอื่นเข้ามาอ่านได้ด้วยนะ
จุดเด่นของ Notion

  • จัดตารางชีวิตได้หลายแบบด้วย Database พอได้ยินคำว่า Database แล้วอย่าเพิ่งตกใจไป เพราะจริงๆ แล้วมันเป็นเครื่องมือที่เราสามารถจดสิ่งที่ต้องทำ วัน-เวลา ความคืบหน้าของงานชิ้นนั้น รวมทั้งใส่รายละเอียดอื่นๆ เช่น ลิงก์ ข้อความ ฯลฯ ลงไปได้ วันนี้จึงนำ 4 ฟีเจอร์น่าสนใจใน Notion มาฝากกันครับ

1.ตาราง – หน้าตาจะเหมือนตารางใน google sheet ที่เห็นรายละเอียดทั้งหมด2.บอร์ด – เห็นตัวงานและความคืบหน้าว่าชิ้นไหนอยู่ในขั้นตอนอะไร คล้ายๆ กับ trello3.ปฏิทิน – เห็นภาพรวมว่าวันไหนมีงานอะไร แต่ต้องกดเข้าไปดูรายละเอียดอีกที เหมือนกับ google calendar4.ลิสต์ – เห็นงานทั้งหมดและความคืบหน้าของงานเหมือนกับทำ to do list


Notion ถือเป็น Productivity Software อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับคนที่อยากจะจบทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ Personal Productivity ในที่เดียว เพื่อนๆสามารถเข้าไปทดลองใช้งานได้ฟรีเเล้ววันนี้!!! 


สมัครใช้งานใน https://www.notion.so/ หรือดาวน์โหลดแอปฯ Notion

 อ่านเพิ่มเติมได้ที่: 
รู้จัก Notion ซอฟต์แวร์ Productivity ใช้จดโน้ตก็ได้ จัดการงานก็ดี | Sitthinunt.com
จดโน้ต วางแผน เขียนโค้ด รู้จัก ‘Notion’ และฟังก์ชั่นเด่น (thematter.co)