• CHULA MOOC
  • Anyone Can Learn

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตระหนักถึงความสำคัญในการจัดการเรียนการสอนเพื่อสร้างบัณฑิตที่มีศักยภาพสู่สังคมไทยและสังคมโลก โดยได้กำหนดวิสัยทัศน์ที่จะเป็นมหาวิทยาลัยแห่งชาติในระดับโลกที่สร้างสรรค์องค์ความรู้และนวัตกรรม เพื่อสร้างเสริมสังคมไทยสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

โดยเป็นการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ในระบบเปิดสำหรับมหาชน (Massive Open Online Course : MOOC) ภายใต้โครงการ CHULA MOOC โดยมีศูนย์นวัตกรรมการเรียนรู้ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังในการผลิตสื่อและจัดการเรียนการสอนออนไลน์ครอบคลุมเนื้อหาวิชา 5 หมวด ได้แก่

• ภาษา

• เทคโนโลยี

• การจัดการ

• ศิลปะและ การพัฒนาตนเอง

• สุขภาพ

ปัจจุบันมีผู้เรียนแพลตฟอร์ม CHULA MOOC มากกว่า 1 ล้านที่นั่ง โดยมีวิชาที่เปิดให้ลงทะเบียนเรียนกว่าหนึ่งร้อยวิชา เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาให้กับคนทั่วไปทุกกลุ่มและทุกระดับให้ได้เรียนรู้ผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ที่ไหน เวลาใดก็ได้ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต เพื่อ พัฒนาทักษะการทำงาน และต่อยอดการเรียนรู้ ในอนาคตโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

PARTNERS